Khi chất lượng cuộc sống nâng cao, xã hội hiện đại hơn. Con người ta quan tâm nhiều hơn vào các tiêu chí thẩm mỹ . Xây nhà ở cũng không ngoại lệ. Khi ngày càng nhiều gia chủ quan tâm tìm kiếm về kiến trúc nhà đẹp

Vậy kiến trúc nhà đẹp là gì? Và cập nhật những xu hướng kiến trúc nhà đẹp mới nhất. Hãy để Acomhomes bật mí cho bạn biết trong bài viết này nhé!

Cách đánh giá một kiến trúc nhà đẹp

Một kiến trúc nhà đẹp chắc chắn sẽ mang lại không gian sống tuyệt vời cho gia chủ. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có một con mắt thẩm mỹ và một cách đánh giá riêng về kiến trúc nhà đẹp. Để có thể đánh giá một cách khách quan.  Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp một vài tiêu chí các bạn có thể tham khảo và dựa vào để đánh giá.

Bố cục không gian hợp lý

Để xác đánh giá một kiến trúc nhà đẹp đầu tiên cần xác định độ hợp lý của không gian xung quanh. Việc lựa sắp xếp và lựa chọn bố cục rất quan trọng. Tránh làm lố khiến mất cân bằng làm cho ngôi nhà trở nên mất đi tính thẩm mỹ nên có. 

Màu sắc kết hợp hài hòa

Sự hài hòa về màu sắc đóng vai trò quan trọng để đánh giá kiến trúc ngôi nhà có đẹp hay không. Ngôi nhà cần phải đảm bảo sự phù hợp giữa các màu sắc bên trong với bên ngoài, với nội thất trang trí.. Những màu sắc được lựa chọn cần phải có sự thống nhất với nhau tránh gây rối mắt cho người nhìn. 

Sự hài hòa về màu sắc còn phải được thể hiện qua sự chuyển màu giữa mỗi căn phòng với nhau. Sự chuyển tiếp ấy, cần phải có độ nhịp nhàng để không tạo nên tình trạng chuyển màu đột ngột. 

Nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn nhưng cũng không được quá đơn điệu nhàm chán. Các yếu tố tạo điểm nhấn cũng cần xuất hiện trong màu sắc để căn nhà được ấn tượng hơn. 

Bạn có thể quan tâm>> Phong cách Minimalism: xu hướng thiết kế hiện đại

Bố cục cân đối hợp lý

Tỉ lệ và kích thước là yếu tố tạo nên sự cân đối cho ngôi nhà. Một kiến trúc nhà đẹp đặc biệt cần đạt được một tỉ lệ cân xứng giữa thiết kế bên trong và bên ngoài. Tất cả các kích thước cần phải có sự hài hòa để tránh rối và không mang lại sự đồng nhất. 

Kích thước của đồ nội thất cần phải phù hợp với diện tích, không gian và công năng của từng phòng. Tất cả cần phải ăn khớp với nhau để có thể tạo ra một ngôi nhà sang trọng và rộng rãi nhất định. 

Bố trí ánh sáng

Ánh sáng cũng là một yếu tố không thể thiếu khi đánh giá kiến trúc của một ngôi nhà. Ánh sáng giúp ngôi nhà có không gian thoáng mát, sạch sẽ. Vì thế cần phải thiết kế, bố trí ánh sáng sao cho hợp lý. Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên thông qua ban công, cửa sổ,..để ngôi nhà không trở nên u ám.

Đảm bảo được công năng và phong thủy cho ngôi nhà

Công năng của căn nhà cũng được nhiều người chú trọng quan tâm. Thiết kế nhà cần phải đảm bảo công năng sử dụng cho gia chủ. Ngôi nhà cần phải đủ số lượng phòng và các khu vực chức năng phù hợp.

Ngoài ra cũng không thể quên yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Từ cách bài trí nội thất trong nhà, kết hợp màu sắc đều phải hợp mệnh gia chủ để mang đến may mắn và tài lộc. Một ngôi nhà  đẹp thì không thể thiếu yếu tố phong thủy trong đó. 

Thiết kế nhà phố phong cách Địa Trung Hải

Bắt trend những xu hướng kiến trúc nhà đẹp năm 2022

Cùng với sự thay đổi không ngừng của nhu cầu nhà đẹp. Ngành kiến trúc cũng cho ra đời ngày càng nhiều những mẫu nhà đẹp và hiện đại. Ngôi nhà thể hiện phong cách sống thời thượng, đẳng cấp, độc đáo và mang đậm cá tính của gia chủ

Gắn liền câu chuyện đời tư và cá tính được thể hiện

Kiến trúc nhà đẹp năm 2022, không chỉ đơn giản đáp ứng nhu cầu sử dụng, giá trị thẩm mỹ cao. Mà còn mang theo câu chuyện cá nhân của gia chủ.

Những ý tưởng thiết kế sẽ được phá cách, vượt ra khỏi những khuôn mẫu kiến trúc cũ. Để các kiến trúc sư thỏa sức sáng tạo. Chúng ta sẽ thấy câu chuyện đời tư cá nhân và cá tính của gia chủ được thể hiện rõ ràng hơn.

Thẩm mỹ trở thành tiêu chí hàng đầu trong thiết kế

Xã hội càng ngày càng phát triển không ngừng, nhu cầu của chúng ta cũng ngày càng tăng lên. Chúng ta cần đáp ứng nhiều hơn nữa. Chúng ta hướng đến giá trị hoàn mỹ trong nhiều mặt của cuộc sống. Và thẩm mỹ ngôi nhà của chúng ta cũng vậy. Ngôi nhà không chỉ đơn giản là để sinh hoạt, nó còn đẹp hơn,tiện nghi hơn để chúng ta cảm thụ, để tận hưởng cuộc sống,…

Đưa thêm cái hồn riêng vào kiến trúc nhà đẹp

Mỗi ngôi nhà sẽ được chú trọng đưa thêm cái hồn riêng. Tạo điểm nhấn riêng để làm nên sự khác biệt, độc đáo của ngôi nhà. Thay vì chỉ chú trọng giá trị vật chất, tính kinh tế hay những yêu cầu cứng nhắc.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kiến trúc nhà đẹp. Hy vọng bài viết đã cung cấp những kiến thức bổ ích, từ đó bạn sẽ có những cách thiết kế cho ngôi nhà của mình.

Những mẫu kiến trúc nhà đẹp, hiện đại năm 2022