xem tuoi xay nha

.Còn hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, ai ai cũng náo nức để chuẩn bị cho một mùa xuân sum vầy và đầm ấm. Năm mới cũng là lúc nhiều gia chủ tính đến chuyện xây nhà để ổn định cuộc sống. Và cũng hy vọng ngôi nhà sẽ hỗ trợ con đường công danh, sự nghiệp và tiền tài được tốt. 

Do đó, yếu tố hợp tuổi xây nhà năm Qúy Mão được rất nhiều gia chủ quan tâm. Năm sau tuổi nào sẽ hợp để làm nhà, tuổi nào thì không. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì quan niệm này đúng hay không? Và những sai lầm mà đại đa số chúng ta thường mắc phải khi xem tuổi xây nhà năm 2023 là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu những chia sẻ của những chuyên gia phong thủy dưới đây

Tại sao phải xem tuổi xây nhà

Từ xa xưa, ông bà ta quan niệm xây nhà thì phải xem tuổi. Nếu hợp tuổi thì mọi việc được thuận lợi, cuộc sống gia đình đầm ấm và tài lộc dồi dào. Ngược lại nếu xây nhà không hợp tuổi sẽ mang những điều xấu vào nhà, ảnh hưởng đến gia chủ. 

Theo góc độ của phong thủy. Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến con người gồm có Thiên – Địa – Nhân. Trong xây nhà các yếu tố ảnh hưởng sẽ là

  • Thiên thời là yếu tố thời gian. Thời gian được tính theo chu kỳ năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây. Tất cả phải đạt chuẩn theo phong thủy và tạo thành một tổ hợp tốt
  • Địa lợi. Tức là khu đất dự định xây dựng phải hợp với gia chủ
  • Nhân hòa. Nhân ở đây chính là người khởi sự, tác động vào khí và đất của khu vực động thổ. Muốn cho Nhân được hòa thì tứ trụ ngày, tháng, năm, giờ phải cách cục tốt và đủ vượng để hỗ trợ gia chủ. 

Như vậy, muốn xây nhà được tốt và thuận lợi, trước tiên phải xét đến hướng nhà có tốt hay không. Sau đó mới xét đến tuổi của người động thổ, thời gian động thổ và phương vị tốt để động thổ. Vậy nên việc xem tuổi xây nhà theo phong thủy chỉ là một phần nhỏ và không gây tác hại quá lớn. Nếu bạn có xem tuổi, hãy xem tuổi đó có hợp để động thổ hay không. 

xem tuoi xay nha nam 2023

Điều này cũng lý giải vì sao trong thực tế, nhiều gia chủ xem tuổi xây nhà không phạm Tam Tai, Hoàng Ốc hay Kim Lâu. Nhưng khi làm nhà vẫn gặp rất nhiều trắc trở. Đặc biệt hơn sau khi về ở, gia đình cũng không mấy yên ấm, con đường sự nghiệp cũng không thuận lợi.

Vậy điều gì quan trọng ảnh hưởng đến sự tốt xấu trong quá trình xây nhà?

Như phân tích ở trên, sự tốt xấu của tọa hướng theo thời gian mới là nhân tố chính. Tác động trực tiếp đến cát hung của một ngôi nhà. Tọa hướng của ngôi nhà trong năm, tháng đó tốt thì bạn có thể khởi công làm nhà. Và ngược  lại, bạn phải tìm cách khắc phục lỗi phong thủy này. Hoặc không nên xây nhà trên mảnh đất đó. 

Mượn tuổi xây nhà – có phải là giải pháp hợp lý

Chúng ta đã phân tích, tuổi xây nhà không ảnh hưởng nhiều đến sự thuận lợi hay vượng khí của ngôi nhà. Do đó, bạn không cần phải lo lắng đi tìm người hợp tuổi. Hay người có đời sống sung túc và giàu có để đứng tuổi xây nhà giúp. Vừa mất thời gian lại vừa mất chi phí không cần thiết. 

Nhưng quan trọng là tuổi người động thổ. Nếu gia chủ không hợp tuổi động thổ, có thể nhờ người có vận khí tốt để thay động thổ giúp. Và nên nhờ những người khỏe mạnh, khuôn mặt phúc hậu và cuộc sống hạnh phúc. Họ có thể góp phần tạo nên sự thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. 

Cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 

Hiện nay, ở các thành phố lớn như Sài Gòn. Việc sở hữu những lô đất không hợp hướng là chuyện không quá hiếm. Tuy nhiên, vẫn có những cách hóa giải phù hợp với từng trường hợp cụ thể. Nhằm giúp giảm đi bớt những điều xấu ảnh hưởng đến các thành viên trong gia đình. Ở đây chúng ta sẽ bàn qua vài giải pháp cơ bản. 

  • Đặt hướng bếp, cổng và các cửa khác trong nhà theo hướng tốt 
  • Thay đổi hướng cửa chính hoặc trổ cửa phụ. Đây là giải pháp khá phù hợp và được nhiều gia chủ sử dụng để hóa giải lỗi phong thủy này.
  • Sử dụng các sản phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch. Như tượng, tranh ảnh bồ tát, đức phật, linh thú, gương bát quái,…

Tuy nhiên, việc hóa giải những lỗi phong thủy cần áp dụng theo từng trường hợp cụ thể. Và bạn nên nhờ sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy chính tông. Không nhất thiết phải là thầy phong thủy, mà còn có những kiến trúc sư chuyên về phong thủy vẫn có thể giúp bạn hóa giải. 

Bây giờ bạn đã hiểu được những vấn đề cần quan tâm liên quan khi dự định xem tuổi xây nhà năm 2023. Nhân tiện, nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị thiết kế và kiểm tra phong thủy an toàn có thể liên hệ với Acomhomes.

Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư lành nghề, chuyên nghiệp và được sự hỗ trợ bởi những chuyên gia phong thủy uy tín. Giúp bạn an tâm xây dựng ngôi nhà mới trong năm 2023. Với nhiều sự thuận lợi, sức khỏe dồi dào và sự nghiệp thăng tiến.