Xây nhà trọn gói đang là giải pháp tối ưu của cuộc sống hiện đại. Hiện có rất nhiều gia chủ đang lựa chọn giải pháp này thay thế việc kêu nhân công truyền thống. Vậy thì Xây nhà trọn gói có thật sự hiệu quả không? Những lưu ý nào khi lựa chọn gói dịch vụ xây nhà trọn gói.  Hãy cùng theo chân Acomhomes tìm hiều thêm bằng nội dung bên dưới nhé!

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là hình thức mà chủ nhà giao toàn bộ công trình cho công ty xây dựng (hay còn gọi là hình thức chìa khóa trao tay)

Các công ty xây dựng sẽ hoàn thành ngôi nhà của bạn theo các quy trình chuẩn nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ, chi phí. Tất cả công việc từ thiết kế, xin phép, làm việc với chính quyền, công trình lân cận, kiểm tra vật tư, giám sát chất lượng, tiến độ, theo dõi báo cáo, …v…v.. . Và cuối cùng là hoàn thành bộ hồ sơ cho công trình, bao gồm pháp lý (thường gọi là hoàn công). 

Những lợi ích khi xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói mang đến rất nhiều sự thuận tiện cho các gia chủ có thể kể đến như:

 • Được tư vấn, hỗ trợ miễn phí từ khi lên ý tưởng thiết kế đến lúc hoàn thành công trình
 • Vẫn làm công việc như bình thường do không phải theo dõi sát công trình. (Nhà thầu sẽ báo cáo định kỳ và thường xuyên)
 • Không mất chi phí thuê bên thứ ba để giám sát chất lượng. 
 • Không mất thời gian cho những thủ tục và rắc rối trong quá trình xây dựng
 • Không cần tìm các nhà thầu phụ, nhà cung cấp vật tư
 • Không phải quản lý vật tư xây dựng, không lo lắng về hao hụt/lãng phí và vật tư tăng giá, …
 • Đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật xây dựng theo quy định của nhà nước
 • Nhà thầu trọn gói có thể đẩy nhanh tiến độ bằng cách thực hiện đồng thời các công việc
 • Đảm bảo chất lượng và có thời gian bảo hành lên đến 5 năm
 • Đảm bảo tính pháp lý cho công trình.

Tham khảo thêm >>> Cẩm nang xây dựng nhà ở từ A – Z dành cho chủ nhà

Báo giá xây nhà trọn gói

Tùy yêu cầu và theo thể loại công trình, giá xây nhà trọn gói sẽ có khác nhau. Dưới đây là báo giá xây nhà trọn gói năm 2022

 • Đơn giá xây nhà phần thô : dao động từ 3.800.000 – 4.200.000 VNĐ/m2
 • Đơn giá xây nhà chìa khóa trao tay: 6.000.000 – 9.000.000 VNĐ/m2

Tùy theo lựa chọn, đơn giá xây nhà trọn gói tại Tp.HCM có thể linh hoạt như sau:

 • Lựa chọn gói vật tư trung bình, đơn giá khoảng 6.000.000 VNĐ/m2
 • Lựa chọn gói vật tư trung bình khá, đơn giá khoảng  7.000.000 – 8.000.000 VNĐ/m2
 • Lựa chọn gói vật tư ở mức khá, đơn giá khoảng 9.000.000 VNĐ/m2
 • Vật tư cao cấp sẽ cần lập và tính theo dự toán

Cách tính chi phí xây nhà đơn giản và chi tiết nhất

Lưu ý khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị xây dựng cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói. Để chọn được một đơn vị phù hợp là điều quan tâm hàng đầu. 

Thông trường, nhiều người sẽ quan tâm đến giá cả, tiến độ và uy tín của nhà thầu. Thông qua thâm niên, công trình đã làm, đội ngũ, trang thiết bị..v..v.. . Điều này là không sai nhưng chưa đủ. Bởi vì chúng ta tìm Đơn vị, thực chất là tìm người có chuyên môn, uy tín, kinh nghiệm và pháp lý tốt để xây dựng công trình theo yêu cầu của mình. Do vậy, hãy tập trung vào các vấn đề sau đây:

 • Đầu tiên là tính cam kết của Nhà thầu. Họ cần đồng hành với gia chủ cho đến khi hoàn thành tất cả công việc của ngôi nhà
 • Thứ hai là Nhà thầu có quy trình làm việc. Xây dựng là một nghề cần tuân thủ quy trình để đảm bảo chất lượng. (có tuổi thọ lên đến 50 năm hoặc hơn)
 • Thứ ba là Nhà thầu có thực hiện hồ sơ minh bạch. Sử dụng hệ thống camera và các ứng dụng trên nền tảng internet là cách báo cáo tốt nhất. (theo thời gian thực)
 • Thứ tư là nhân sự. Nhà thầu phải phải lựa chọn/bố trí người phù hợp. Đảm bảo số lượng và chất lượng nhân sự theo yêu cầu. Tuy nhiên, cần hết sức khách quan khi đánh giá con người
 • Thứ năm là sản phẩm phải hoàn thành. Đây là tiêu chí về sự chính trực. Khi thỏa thuận cần xác định rõ công việc cho từng công đoạn, gắn trách nhiệm cụ thể cho cả hai bên. 
 • Cuối cùng là hợp đồng, cực kỳ quan trọng. (căn nhà mơ ước của bạn có thành hiện thực hay không tùy thuộc vào nội dung này). Toàn bộ nội dung yêu cầu, thực hiện công việc, báo cáo, kiểm soát, nghiệm thu, thanh toán và cả tranh chấp, …v..v.. cần được thể hiện chi tiết. 

Trong quá trình thực hiện hợp đồng thì cần nắm rõ các điều khoản. Trao đổi thường xuyên và hợp tác tích cực để hoàn thành công trình đúng như mong đợi.

Một điểm đáng chú ý khác, thời gian để hoàn thành một căn nhà thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. (tính từ khi có dự định cho đến khi hoàn công xong). Nhiều khả năng sẽ có thay đổi hoặc biến động không tính trước. Do vậy, rất cần các điều khoản linh hoạt và cần sự thiện chí để phối hợp giải quyết công việc, nếu có.

Công ty xây dựng nhà uy tín

Acomhomes là đội ngũ xây nhà ở, trực thuộc công ty COM. A&C. Chúng tôi thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của các gia đình. Có kinh nghiệm thực hiện tất cả công việc cần thiết cho công trình hoàn thành đúng tiến độ. Tập thể Acomhomes  cam kết đồng hành, làm việc tận tụy, đúng quy trình và minh bạch. 

Acomhomes luôn tư vấn các giải pháp phù hợp, đề xuất các lựa chọn và tối ưu chi phí cho khách hàng. 

Mục tiêu thiết kế của Acomhomes, không chỉ đảm bảo yêu cầu sử dụng mà còn thể hiện được cá tính của gia chủ, thông thoáng và có giá trị thẩm về mỹ. 

Về xây dựng. Chúng tôi có đội ngũ nghiên cứu ứng dụng các tiến bộ về vật liệu và công nghệ để đảm bảo chất lượng cho công trình. Cam kết thi công đúng tiến độ, đúng chất lượng. Và đảm bảo đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Chỉ cần có niềm tin. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành, chia sẻ và tư vấn. Từ khi Quý vị có ý định xây dựng căn nhà cho gia đình mình. 

Khi thực hiện công việc. Acomhomes luôn biết cách làm ngôi nhà trở nên tuyệt vời hơn với phong cách thời thượng, thi công chuẩn chỉ và sản phẩm trang trí tinh tế. 

DỰ ÁN CỦA CHÚNG TÔI

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dịch vụ xây nhà trọn gói. Hy vọng bài viết này sẽ mang đến những kiến thức bổ ích và có thể giúp ích cho những ai đang có ý định xây nhà.