mau nha tro thong minh hien dai

Hiện nay xu hướng xây nhà trọ thông minh được nhiều người áp dụng nhằm giúp tối ưu về diện tích và mang đến không gian sống đáp ứng nhu cầu của người thuê trọ hiện đại. Vậy làm thế nào để xây dựng một nhà trọ thông minh với diện tích nhỏ. Cùng tìm hiểu ở nội dung bên dưới

Đối với những căn nhà trọ, đa phần gia chủ đều muốn bố trí nhiều phòng nhất cho mỗi sàn. Để tối ưu được chi phí đầu tư. Tuy nhiên, nhu cầu của người thuê trọ thì lại khác trước đây. Nhà trọ như là một ngôi nhà thu nhỏ với họ, chứ không phải là nơi đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cơ bản. Do đó, giải pháp xây nhà trọ thông minh ra đời để giải quyết được kỳ vọng của chủ đầu tư và cửa người thuê trọ.

Nhà trọ thông minh là gì?

Nhà trọ thông minh chính là việc sử dụng đồ nội thất thông minh, đa năng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người thuê. Nhưng khi cần có thể gấp gọn để tránh mất diện tích. Hoặc sử dụng những món đồ nội thất đa chức năng nhằm tối ưu không gian trống cho ngôi nhà trọ. 

Mô hình nhà trọ thông minh đa phần được thiết kế trên diện tích tiêu chuẩn từ 12- 15m2, có gác lửng để tăng thêm diện tích sử dụng. Đáp ứng đủ cho nhu cầu sinh hoạt từ 2 người trở lên. 

Kinh nghiệm xây nhà trọ thông minh với diện tích nhỏ

Để xây dựng được nhà trọ thông minh hoàn toàn không dễ. Việc này cần sự tính toán cẩn thận và bố trí đồ dùng một cách hợp lý. Ngoài ra, việc bố trí cũng quyết định bởi kết cấu và diện tích của ngôi nhà. Một bài kinh nghiệm từ chuyên gia xây nhà trọ thông minh dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng xây dựng được ngôi nhà như ý. 

Lên kế hoạch xây dựng nhà trọ thông minh

Trước khi bắt đầu vào việc xây nhà trọ thông minh, chủ đầu tư sẽ cần chuẩn bị kế hoạch xây dựng chi tiết. Nhằm giúp bạn hệ thống lại những nội dung cần thiết để đưa ra quyết định đúng đắn trong quá trình xây dựng sau này.

Xác định đối tượng cho thuê

Hãy xem thử lô đất hiện tại của bạn nằm ở khu vực nào, xung quanh đó có khu vực văn phòng, trường học, hay nhà máy, xí nghiệp,… Khu đất nằm ở trung tâm hay vùng ven, khu vực đó có đông dân cư không? Hãy list ra hết danh sách những người sẽ có thể trở thành người thuê trọ của bạn

Tiếp theo đó là xem thử bạn thích cho đối tượng nào thuê. Việc này có thể cần thiết để xác định việc cho thuê, quản lý và thu lợi nhuận từ việc cho thuê có mang lại niềm vui cho bạn hay không? Hay bạn phải gặp những trường hợp nợ tiền thuê trọ hay nhiều thứ phát sinh khác. 

Xác định nhu cầu của đối tượng thuê trọ

Sau khi đã chọn được đối tượng thuê trọ phù hợp với bạn. Hãy xem nhu cầu của họ là gì và đánh giá khả năng đáp ứng của bạn. Cũng như cách bạn tạo ra sự cạnh tranh với những chủ nhà trọ khác. 

Tính thử dự toán chi phí xây nhà trọ thông minh

Hãy xác định diện tích đất của nhà bạn, sau đó tham khảo các mẫu thiết kế nhà trọ để hình dung sơ bộ về ngôi nhà trọ tương lai bạn muốn. Nó sẽ có khoảng bao nhiêu phòng và bao nhiêu tầng. Những khu vực chức năng khác như thế nào?

Tiếp tục kiểm tra báo giá xây dựng nhà trọ mới nhất tại khu vực của bạn. Cuối cùng, bạn sẽ có được mức chi phí dự toán tạm thời để xây dựng nhà trọ. 

Kiểm tra giá cho thuê trọ trên thị trường và mức chi của khách thuê trọ bạn chọn

Việc này sẽ giúp bạn giải quyết được bài toán chi phí đầu tư và khả năng thu hồi vốn trong thời gian cho phép. Việc kiểm tra giá cho thuê khá đơn giản, bạn có thể nhờ các bạn môi giới khu vực đất của bạn tìm hiểu hoặc thậm chí bạn có thể tự tìm hiểu từ các group cho thuê trên internet. 

Từ đó đối chiếu với chi phí dự toán xây nhà trọ của bạn và tính xem bao lâu bạn sẽ có khả năng thu hồi vốn. Phương án đầu tư này có tỷ lệ lãi suất như thế nào? Có đáng để làm hay không? Vân vân. 

Nếu bạn là người mới lần đầu đầu tư nhà trọ, hãy tham khảo thêm kinh nghiệm cho thuê trọ từ những người khác. Để giúp bạn có thêm những kiến thức để lập kế hoạch và quản lý rủi ro tốt hơn. 

Thiết kế nhà trọ thông minh với diện tích nhỏ

Khi đã quyết định sẽ xây nhà trọ. Bước tiếp theo là tìm đơn vị thiết kế nhà trọ thông minh để giúp bạn phát họa đầy đủ mong muốn của mình. Bên cạnh đó, hãy nhờ đơn vị thiết kế tính toán thêm phương án nhằm tối ưu công năng và tối ưu chi phí đầu tư cho bạn. 

Thiet ke phong tro 12m2

Khi đã có được bản vẽ thiết kế sơ bộ, hãy xem xét thật cẩn thận và đặt câu hỏi cho đơn vị thiết kế về những vấn đề quan trọng. Gồm kết cấu có đảm bảo an toàn không, số lượng phòng, khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của người thuê, vân vân. Hãy càng chi tiết càng tốt, để giúp bạn hạn chế được những rủi ro không đáng có.

Bên cạnh đó, việc bổ sung nội thất thông minh cho phòng trọ cũng chiếm kha khá chi phí. Hãy xem tư vấn của đơn vị thiết kế xem có phương án nào có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng đảm bảo độ bền của vật liệu. Kinh nghiệm là hãy sử dụng đồ nội thất rời, có thể tháo ráp và thay đổi tùy theo thực tế. 

Mẫu thiết kế nhà trọ thông minh với diện tích nhỏ