Xây văn phòng kết hợp căn hộ cho thuê  đang là xu hướng xây dựng phổ biến, đặc biệt là tại các khu thành thị đông đúc như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng. Với khả năng đa dạng hóa mục đích nhằm tăng hiệu quả sử dụng và nguồn thu nhập từ việc cho thuê đất, đây là hướng đi tuyệt vời được nhiều chủ đất lựa chọn. Vậy lối kiến trúc văn phòng kết hợp căn hộ có điều gì đặc biệt? Tìm hiểu thêm qua nội dung bên dưới.

Kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê từ chuyên gia

Kinh doanh trong giai đoạn hiện nay tỷ lệ cạnh tranh rất cao, đặc biệt là ở Sài Gòn.  Vậy để giúp bạn trang bị thêm những kiến thức nhằm giúp giảm tối đa rủi ro trong mô hình kinh doanh này.  Acomhomes sẽ bật mí một vài kinh nghiệm xây văn phòng cho thuê mà các gia chủ cần phải nắm rõ. 

Xác định rõ mục đích thiết kế văn phòng cho thuê

Để thành công trong kinh doanh, bạn cần nắm được nhu cầu của đối tượng khách hàng.  Họ sẽ chấp nhận mức ngân sách bao nhiêu cho hoạt động thuê văn phòng?  Xu hướng xây nhà cho thuê văn phòng hiện nay ra sao….

Từ đó, bạn hãy xác định mục đích thiết kế văn phòng của mình. Ví dụ như: xây văn phòng cho startup, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay doanh nghiệp nước ngoài, ….

Mỗi đối tượng lại có những phù hợp với những loại văn phòng khác nhau. Xu hướng phổ biến hiện nay gồm: Co-working, Share Office, văn phòng kết hợp căn hộ cho thuê, văn phòng thông minh Smart-office…

Xác định ngân sách đầu tư

Chi phí đầu tư rất quan trọng, sẽ chi phối đến nhóm khách hàng mà mô hình này hướng đến. Do đó, hãy chuẩn bị khoản ngân sách đầu tư phù hợp với bạn. Để dự trù được chính xác, hãy tham khảo tư vấn từ đơn vị thiết kế.

Thuê đơn vị thiết kế văn phòng cho thuê

Một trong những kinh nghiệm là  gia chủ là nên chú trọng vào thiết kế cho văn phòng. Thiết kế chính là thứ mà để lại ấn tượng cho những người có nhu cầu thuê. Đáp ứng được yêu cầu sử dụng và tính thẩm mỹ cho không gian văn phòng.

Khi thiết kế văn phòng hợp lý, thì bạn sẽ dễ cho thuê văn phòng của mình hơn và hợp đồng thuê lâu dài hơn. 

Đầu tư vào tiện ích của văn phòng 

Tiện ích chính là cơ sở để người thuê văn phòng đánh giá chất lượng. Tùy theo số vốn mà các gia chủ bỏ ra để xây dựng các tiện ích phù hợp. Nếu tiện ích của văn phòng càng cao thì giá cho thuê cũng sẽ theo đó mà tăng lên.

 Gia chủ cần chuẩn bị gì khi gặp kiến trúc sư thiết kế nhà?

Nét đặc trưng của kiến trúc văn phòng kết hợp căn hộ cho thuê

Kiến trúc xây văn phòng cho thuê kiêm căn hộ đang là một trong những loại hình bất động sản thịnh hàng trong vài năm trở lại đây.

Vậy những nét đặc trưng của văn phòng kết hợp căn hộ là gì?

  • Có nhiều loại hình nhà ở khác nhau có thể lựa chọn như: nhà ống, nhà phố , biệt thự,… đều có thể biến thành nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê với vẻ đẹp sang trọng và độc đáo.
  • Kiến trúc linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng do mục đích thiết kế cho thuê là nơi vừa có thể ở và vừa có thể làm văn phòng.
  • Đối với kiến trúc nhà ở kiêm văn phòng cho thuê phải có ít nhất 3 tầng. Khi đó tầng tầng trệt, tầng giữa sẽ có thể tận dụng làm văn phòng và tầng trên cùng sử dụng để ở.

Xu hướng văn phòng kết hợp căn hộ cho thuê được ưa chuộng

Hiện nay, xây văn phòng kết hợp căn hộ cho thuê rất được ưa chuộng. Trong phần này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xu hướng xây văn phòng cho thuê kết hợp căn hộ đang được nhiều gia chủ áp dụng.

  • Về phong cách thiết kế

Nhiều gia đình chọn những mẫu thiết kế đơn giản nhưng lại sang trọng. Các vật liệu được sử dụng trong thiết kế văn phòng như: kính cường lực, inox, gạch trang trí,.. Tất cả được lựa chọn để thể hiện sự hiện đại, chuyên nghiệp cho văn phòng.

  • Về không gian thiết kế

Để có thể tận dụng được tối đa không gian sử dụng, các thiết kế đối xứng hay nhà lệch tầng là sự lựa chọn hợp lý. Cách thiết kế này sẽ mang lại không gian rộng rãi, đảm bảo tất cả các không gian đủ ánh sáng tự nhiên.

Phong thủy là yếu tố không thể bỏ qua nhằm đảm bảo tòa nhà hướng tốt cho số đông. Vì yếu tố phong thủy tốt sẽ quyết định tâm lý khách thuê văn phòng. Tâm lý tốt khi văn phòng đúng hướng, đúng tuổi với họ

Tại sao bạn nên xây nhà thép tiền chế?