Thiết kế, hoàn thiện nội thất là khâu cuối cùng trong chuỗi các hạng mục công việc xây dựng nhà ở. Đôi khi, nhiều người vẫn chưa đặt chú trọng đến hạng mục này.  Vậy thì thiết kế nội thất nhà phố có quan trọng không? Bài viết dưới đây, sẽ cung cấp những ưu, nhược điểm của việc thuê thiết kế nội thất. Để giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình.

Thuê thiết kế nội thất có gì khác so với tự tay thiết kế?

Tự thiết kế nội thất nhà phố

Không ai có thể phủ nhận được những ưu điểm khi tự tay thiết kế nội thất cho căn nhà của mình. Những ưu điểm này gồm:

  • Chủ nhà tự sáng tạo, tự tìm kiếm và mua nội thất về bố trí trong nhà theo ý thích của mình
  • Gắng kết các thành viên trong gia đình thông qua việc cùng nhau chăm chút cho ngôi nhà yêu quý
  • Tiết kiệm được chi phí thiết kế

Tuy vậy việc tự thiết kế nội thất đôi khi lại gây không ít vấn đề cho  gia chủ. 

  • Đầu tiên là tính thẩm mỹ của ngôi nhà không được đảm bảo. Không đạt được sự đồng bộ về bố cục, màu sắc và tính năng của đồ nội thất. 
  • Tốn nhiều thời gian, công sức, mệt mỏi cho quá trình tìm kiếm, chọn lựa và mua đồ nội thất 
  • Phát sinh thêm rất nhiều chi phí. Vì không chuyên nên bạn sẽ không tính được chính xác khối lượng vật tư hoàn thiện nên gây lãng phí. Chất lượng của vật tư cũng không được đảm bảo phù hợp với thực trạng nhà bạn. 

Thuê thiết kế nội thất

Dịch vụ thiết kế nội thất của công ty là dịch vụ chuyên nghiệp và được nhiều gia chủ lựa chọn. Vậy những ưu điểm mà các gia chủ nhận được khi thuê thiết kế nội thất nhà phố là gì?

Thiết kế theo nhu cầu của gia chủ

Khi thiết kế nội thất, các kiến trúc sư sẽ dựa theo những yêu cầu và mong muốn của gia chủ để thiết kế bản vẽ .

Sau đó sẽ đưa lại bản vẽ cho gia chủ để cùng trao đổi thống nhất về màu sắc, cách bố trí đồ vật, vật liệu,…Khi đã có sự thống nhất chủ nhà sẽ được xem bản thiết kế 3D. Vì thế đảm bảo được không gian sống theo mong muốn của mình. Bạn cũng cùng tham gia vào quá trình hoàn thiện bản vẽ, đừng lo. 

Tiết kiệm khoản chi phí phát sinh

Khi thuê thiết kế nội thất, các gia chủ sẽ được báo giá tổng chi phí hoàn thiện nhà theo mẫu thiết kế mình chọn. Từ đây, gia chủ chỉ cần chi và các hạng mục còn lại để cho đội ngũ chuyên nghiệp thực hiện. Đỡ phải tốn thêm các chi phí phát sinh ngoài 

Rút ngăn thời gian hoàn thành

Các kiến trúc sư là những người có trình độ chuyên môn. Và họ có đủ khả năng để hoàn thành nhanh hơn chúng chúng ta.

Vì thế thời gian cho việc thiết kế nội thất sẽ được giảm đi nhưng tính thẩm mỹ và sự tiện nghi tăng lên

Tạo nét độc đáo riêng

Mỗi ngôi nhà đều cần những điểm nhấn độc đáo riêng, phù hợp với cá tính của gia chủ. Do đó, việc thuê thiết kế nội thất nhà phố là việc nên làm để tạo ra sự khác biệt dấu ấn riêng trong phong cách

Chi phí thiết kế hợp lý

Chi phí chính là điều khiến nhiều người còn đắn đo việc thuê thiết kế nội thất. Thực tế thì giá thiết kế nội thất trên thị trường hiện nay ở mức phù hợp. Giá thiết kế nội thất giao động từ 100 – 150 nghìn/m2. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khác.

Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất

Tìm hiểu kĩ khả năng của đơn vị thiết kế

Trước khi quyết định thuê đơn vị thiết kế nội thất bạn cần phải tìm hiểu các thông tin về năng lực, chuyên môn,…. Đặc biệt, bạn cần phải xem xét chất lượng của các sản phẩm đơn vị đó đã hoàn thành. 

Hợp đồng làm việc cụ thể rõ ràng

Khi thuê một đơn vị nào đó thiết kế nội thất, cần phải có hợp đồng ghi rõ các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên. Điều này để tránh những mâu thuẫn, cãi vã không đáng có trong và sau khi thiết kế.

Hãy tin tưởng và để kiến trúc sự được tự do sáng tạo

Hãy đặt niềm tin khi đã lựa chọn đơn vị thiết kế. Và đảm bảo kiến trúc sư được tự do sáng tạo và chủ động làm việc trong quá trình hợp tác. Các kiến trúc sư sẽ hiện thực kỳ vọng tổ ấm cho bạn.

Dự án của chúng tôi

Acomhomes mong rằng các bạn hiểu hơn về vai trò của thiết kế nội thất trong việc hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà.

Vì thế đừng đắn đo mà hãy mạnh dạn thuê thiết kế nội thất nhà phố. Để sở hữu một ngôi nhà có không gian sống thoải mái với đầy đủ tiện nghi. 

Gia chủ cần chuẩn bị gì khi gặp kiến trúc sư thiết kế nhà?