thiet ke phong tam cho gia dinh

Phòng tắm không còn là không gian bị lãng quên của ngôi nhà. Phòng tắm trong ngôi nhà hiện đại, ngoài chức năng cá nhân. Nó còn mang đến không gian riêng để bạn tận hưởng cuộc sống tiện nghi sau những giờ làm việc căng thẳng. Với mục đích đó, phòng tắm được nhiều gia chủ chú trọng trong thiết kế ngôi nhà của mình. Nhằm biến nó thành không gian tiện nghi, hiện đại và thẩm mỹ hơn.

Không quan trọng phòng tắm rộng hay hẹp. Các kiến trúc sư sẽ luôn biết cách để biến hóa không gian riêng tư này trở thành lộng lẫy. Với những ý tưởng thiết kế dưới đây, sẽ mang đến cho bạn những tips để chọn lựa cách thiết kế phòng tắm phù hợp.

Tìm kiếm ánh sáng cho thiết kế phòng tắm hiện đại

Trong không gian sống hiện đại không thể thiếu ánh sáng và sự thông thoáng. Bất kể ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo cũng đều khiến không gian phòng tắm thêm hoàn hảo. Đặc biệt nếu có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên từ giếng trời hoặc cửa sổ. Nó sẽ giúp không gian phòng tắm đạt được sự thông thoáng và sạch sẽ hơn.

Ánh sáng và không khí lưu thông trong phòng tắm sẽ khiến bạn luôn cảm thấy dễ chịu mỗi khi sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng thêm đèn xung quanh để tạo điểm nhấn và ấm áp hơn cho không gian phòng tắm.

Với những phòng tắm có diện tích lớn, thường kiến trúc sư sẽ tách riêng 2 khu vực phòng tắm và nhà vệ sinh. Để tạo điều kiện cho bạn dễ dàng sử dụng và tận hưởng những khoảnh khắc thư giản nhất trong nhà. Nhưng đối với những phòng tắm có diện tích nhỏ, bắt buộc phải bố trí chung 2 khu vực chức năng. Thì ánh sáng chính là cứu tinh của những thiết kế phòng tắm này

Bố cục và trang trí không gian

Việc bố cục các khu vực chức năng rất quan trọng trong thiết kế phòng tắm. Nó giúp đảm bảo sự thuận tiện trong quá trình sử dụng và nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian. Thiết kế phòng tắm cũng cần chú trọng sự gọn gàng và các khu vực chức năng được phân chia hợp lý.

Bên cạnh đó, trang trí cũng được chú trọng để khiến phòng tắm đẹp và tiện nghi hơn. Chiếc thảm độc đáo, những chậu hoa xinh xắn hay những bức tường trang trí,…Tất cả sẽ khiến bạn muốn ở lại lâu hơn trong phòng tắm.

Thêm cây xanh trong phòng tắm

Cây xanh vừa giúp trang trí không gian vừa giúp lọc không khí xung quanh khu vực phòng tắm. Cũng có những loại cây xanh hút ẩm giúp phòng tắm khô ráo hơn. Đừng quên bố trí thêm những loại cây xanh có mùi hương như hương thảo, bạc hà hay cây dành dành,… để khiến bạn thư giản.

Với những phòng tắm có diện tích nhỏ, bạn hoàn toàn có thể treo tường hoặc làm kệ để đặt chậu cây lên. Với những phòng tắm lớn thì bạn có thể thoải mái bố trí cây xanh trong khu vực phòng tắm. Nhưng lưu ý, đừng phá vỡ bố cục chung hoặc khiến phòng tắm thêm chật chội.

Sử dụng đa dạng vật liệu và màu sắc trong thiết kế phòng tắm

Trong phòng tắm hiện đại việc kết hợp các vật liệu khác nhau. Khiến không gian được tô điểm độc đáo hơn.  Việc kết hợp vật liệu hay màu sắc cũng nên tuân theo những quy luật thiết kế cơ bản. Để tránh khiến phòng tắm trở nên kinh khủng

Tốt nhất khi phối vật liệu hay màu sắc, bạn nên tham khảo sự tư vấn từ kiến trúc sư chuyên môn để giúp mọi thứ được hoàn hảo hơn.

Ứng dụng những thiết bị vệ sinh hiện đại, tiện nghi

Vì phòng tắm là một trong những khu vực chức năng khiến bạn được thư giản và tận hưởng sự tiên nghi. Do đó, những thiết bị sử dụng trong phòng tắm nên được lựa chọn những thiết bị có thiết kế hiện đại và giúp bạn thỏa mãn nhu cầu sử dụng của mình

Có 3 thiết bị vệ sinh bạn cần quan tâm là CE, lavavo, vòi tắm và bồn tắm. Mỗi phong cách thiết kế khác nhau sẽ có những mẫu thiết kế thiết bị vệ sinh phù hợp.

Sử dụng kính làm vách ngăn phân chia không gian

Kính là vật liệu trang trí hiện đại, sử dụng kính để phân chia các khu vực chức năng giúp cho không gian thêm phần sang trọng. Tuy nhiên, kính sẽ hạn chế khi sử dụng trong những thiết kế phòng tắm có diện tích nhỏ.