Những năm gần đây, chúng ta nghe nhiều đến phong cách sống tối giản. Chúng ta cũng nắm được phần nào nội dung của phong cách sống tối giản. Nhưng làm thể nào để trở thành người sống tối giản mang hạnh phúc? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Đầu tiên, chúng ta sẽ nhắc lại 1 chút về định nghĩa Sống Tối Giản

”Minimalism is not about what you own, it’s about why you own it.” – Brian Gardner. Nghĩa là Chủ nghĩa tối giản không phải là những gì bạn sở hữu, mà là lí do tại sao bạn lại sở hữu nó. Minimalism ám chỉ không cách sống không lãng phí, dư thừa giảm thiểu những phiền toái, căng thẳng để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Minimalism –là  hành trình chúng ta sàn lọc những điều không tạo ra giá trị. Để chúng ta không phải tốn năng lượng vô ích cho những điều đó nữa. Từ đó, mở rộng đường cho chúng ta tập trung vào những điều tạo giá trị cho mình.

Vì sao phong cách sống Minimalism trở thành trào lưu sống trên toàn cầu?

Cuộc sống ngày nay có quá nhiều thứ khiến chúng ta mất tập trung. Bằng một cách nào đó, chúng đã lấy đi đa số thời gian khiến chúng ta không còn thời gian cho những điều ta muốn làm. Áp lực về tài chính, mệt mỏi cứ theo xu hướng, cô độc, trầm cảm, dịch bệnh, khoảng cách giữa người thực ngày càng xa dần.

Do đó, con người cần thiết có giải pháp để sống đơn giản hơn, cải thiện được chất lượng cuộc sống cả vật chất và tinh thần. Và đó, là lúc trào lưu sống tối giản được phát huy

Minimalism giúp con người chúng ta có thêm được nhiều thời gian, không gian hơn cho chính mình. Minimalism cũng giúp cân đối được những việc nên và không nên làm. Chú trọng vào bản thân và học cách làm bản thân được hạnh phúc.

PHONG CÁCH MINIMALISM: XU HƯỚNG THIẾT KẾ HIỆN ĐẠI

Vậy làm sao để có thể trở thành người sống tối giản mang hạnh phúc?

Tìm kiếm và sàn lọc những điều không tạo giá trị cho bạn

Đầu tiên, bạn hãy bắt đầu với các vật dụng trong nhà của mình. Tìm kiếm và giải mã những vật dụng chẳng mang lại giá trị gì cho bạn. Đặc biệt là những vật dụng đã lâu không dùng đến. Hãy làm từng bước, chậm rãi từ những điều nhỏ nhất. Sau đó, loại bỏ chúng ra khỏi nhà của bạn.

Hãy bước sang một bước nữa, đến các mối quan hệ của bạn, rồi đến những điều tiêu cực trong cuộc sống, công việc…. Không cần theo tuần tự, miễn là bạn cảm thấy vui và thoải mái.

Bố cục lại vị trí cho những điều còn giá trị

Thứ 2, bạn sẽ cần dành thời gian để sắp xếp lại những điều có giá trị cho bạn theo thang điểm từ 1 đến 10. Không nhất thiết phải dừng ở điểm 10, bạn có thể ít hoặc nhiều hơn tùy bạn. Quan trọng là hãy thành thật với chính mình.

Chăm sóc những điều tạo ra giá trị cho cuộc sống của bạn

Bạn hãy  list ra những điều nên làm để gia tăng giá trị cho những điều quan trọng trong cuộc sống của bạn. Chăm sóc, nuôi dưỡng để mang lại nhiều hạnh phúc nhất cho bạn.

Và tiếp tục thực hiện, lặp đi lặp lại cho đến khi bạn cảm nhận đạt được trạng thái hạnh phúc và thoải mái nhất.

Thực hiện lối sống tối giản một cách hưởng thụ và vui vẻ

Điều cuối cùng bạn hướng đến chính là niềm vui, sự thoải mái và hạnh phúc. Thì không có lý gì bạn phải gò bó, tiết kiệm hay khổ sở cả. Hành trình thực hiện cũng là một quá trình dài, mỗi ngày bạn sẽ bước được những bước ngắn. Nhưng từ từ, bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi của mình nhiều hơn bằng việc cười nhiều hơn, cảm giác hạnh phúc nhiều khoảnh khắc hơn.

Dưới đây là 5 đầu sách mà Acomhomes nghĩ sẽ sẽ phù hợp để bạn tìm hiểu và rèn luyện lối sống tối giản:

Muốn ít đi, hạnh phúc nhiều hơn

Muốn ít đi – hạnh phúc nhiều hơn. Giống một thước phim đẹp đẽ, bình thản ghi lại từng khoảnh khắc an nhiên trong hành trình buông bỏ, đặt xuống những đồ đạc vướng bận để thu về sự thanh thản, tự do.

Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Sống thanh thản như người Thụy Điển

Trong cuốn sách Sống Thanh Thản Như Người Thụy Điển. Bằng lời văn nhẹ nhàng, hóm hỉnh, cây bút Margareta Magnusson sẽ giúp người đọc nhìn lại ngôi nhà một cách chậm rãi. Tìm ra thứ mình muốn giữ bên cạnh và dọn dẹp những món đồ không còn phù hợp

Phong Cách Sống Minimalism – Sống Tối Giản Cho Đời Thanh Thản

Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn

Cuốn sách Nghệ thuật tối giản: Có ít đi, sống nhiều hơn. Tập hợp những ghi chép, lưu giữ và tổng hợp những điều bất ngờ, những trải nghiệm của tác giả Dominique Loreau. Cuốn sách chứa đựng những lời khuyên và bài tập thực hành mỗi khi cần thiết để thấm nhuần. Thích nghi với những thách thức mới, với sự thay đổi về nhu cầu, khả năng và tình huống. Giúp chúng ta hiểu biết đúng đắn về nghệ thuật sống tối giản.

Chúc bạn thành công trên chặng đường trở thành người tối giản mang hạnh phúc.