Bên cạnh việc quan tâm đến vị trí, địa hình và giá, thì xem phong thủy xây nhà theo tuổi cũng được quan tâm nhiều. Vì khi phong thủy tốt sẽ góp phần mang lại vận may, sự thịnh vượng và hạnh phúc cho cả gia đình.

Tại sao cần xem tuổi làm nhà?

Xây nhà là một việc quan trọng cả đời người. Ông bà xưa hay nói “có kiêng có lành”, thêm một công việc nhưng hanh thông cả quá trình. Do đó, khi xây nhà nên lựa chọn hướng phong thủy tốt. Ngược lại, chọn trúng hướng xấu sẽ mang đến tai họa cho gia  chủ và các thành viên trong gia đình.

Hướng nhà, thường được xác định là hướng vuông góc với mặt tiền ngôi nhà. Ngoài ra, nếu nhà có 2 mặt tiền thì xác định dựa vào hướng cửa chính.

Gia chủ lựa chọn tuổi làm nhà thì cần xem tuổi mụ của gia chủ nam – người trụ cột chính trong gia đình. Còn nếu gia đình không có con trai hoặc gia chủ không hợp tuổi thì mới lấy tuổi đàn bà nhưng tốt hơn là nên mượn tuổi để làm nhà.

Khi mượn tuổi nên mượn người đàn ông lớn tuổi hơn, nên trong dòng họ thì tốt, nhưng đặc biệt người này không chịu tang sự và không phạm 3 đại kỵ: Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc trong năm dự định xây nhà. Như vậy, cả đời người chỉ còn lại khoảng 17 năm để tiến hành động thổ hay làm những việc đại sự.

Tìm hiểu phong thủy xây nhà ở mới nhất năm 2022

Chọn hướng đất làm nhà theo tuổi thuộc Bát Trạch được sử dụng phổ biến hiện nay

Tuổi mệnh muỗi người được chia thành 2 nhóm chính: Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Trong mỗi nhóm lại được chia làm 4 cung mệnh khách nhau.

Bát trạch có nghĩa là tám phương của ngôi nhà, chỉ ra phương vị và phương pháp phối mệnh của từng người để luận đoán tốt xấu.

Đông Tứ Trạch có 4 hướng tốt để làm nhà: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc.

Người thuộc Đông tứ trạch sẽ thường xuyên gặp may mắn, tài lộc khi chọn hướng nhà theo hướng và phương vị thuộc nhóm Đông.

Tương tự, Tây Tứ Trạch có 4 hướng tốt : Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc. Người Tây tứ trạch sẽ hợp với hướng và phương vị thuộc nhóm Tây.

Làm nhà theo hướng tuổi dựa vào phong thủy

Chủ nhà có thể xét hướng nhà theo phong thủy dựa vào hình trên

Có 4 hướng tốt mà gia chủ nên chọn để mua đất, làm nhà

Hướng tốt nhất cho gia chủ là Sinh khí. Đây là hướng tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi, thuận lợi và thành công trong cuộc sống

Hướng tốt thứ hai là Thiên y, biểu tượng cho cát khí. Chủ nhà sẽ luôn có quý nhân phù trợ, nhận được nhiều may mắn và tài lộc

Thứ ba là Diên niên. Hướng mang đến sự thuận hòa, gia đạo yên vui, tốt đẹp

Cuối cùng là Phục vị. Mọi điều không may đều được hóa giải, gia chủ sẽ sở hữu cuộc sống vui vẻ, thuận lợi.

Các hướng xấu nên tránh

Hướng xấu nhất là Tuyệt mệnh. Hướng mang hung khí, những điều không may mắn, chia lìa, bệnh tật. Đặc biệt cần tránh khi mua đất, làm nhà

Xấu hàng hai là Ngũ quỷ. Biểu tượng cho sự thị phi, khó khăn, cải vã. Gia chủ có thể bị ảnh hưởng xấu, nói xấu từ những điều không đâu

Thứ ba là Lục sát. Chọn hướng này khiến công việc làm ăn trì trệ, mất mát hoặc dễ đứt đoạn trong những mối quan hệ

Cuối cùng là Họa hại. Hướng ảnh hưởng xấu đến tình duyên, thuận hòa của gia đình. Hôn nhân khó giữ gìn hạnh phúc. Ngoài ra, về công danh sự nghiệp khó thành, gặp nhiều điều không may, hao tán tài lộc

Xem phong thủy xây nhà theo tuổi tại đây

Có thể nói, xem hướng làm nhà theo tuổi là việc làm quan trọng mà mỗi gia đình cần lưu ý. Dựa trên kiến thức phong thủy, cách xem hướng rất phong phú nên gia chủ cần dành thời gian tìm hiểu kỹ càng trước khi mua đất hay khởi công xây dựng.

Nếu bạn cần sự hỗ trợ từ đơn vị tư vấn thiết kế, hãy liên hệ ngay với Acomhomes. Đội ngũ chuyên gia sẽ trực tiếp hỗ trợ những thắc mắc của bạn và hoàn toàn miễn phí. 

Cẩm nang xây dựng nhà ở từ A-Z dành cho chủ nhà