Phong thủy xây nhà đã trở thành yếu tố đặc biệt quan trọng được các gia chủ Á Đông quan tâm. Nó chính là liều thuốc tinh thần, tài lộc và sự may mắn của gia đình. Hãy cùng Acomhomes tìm hiểu phong thủy xây nhà mới nhất 2022 ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của phong thủy xây nhà ở mới nhất năm 2022

Ưu tiên địa khí

Xây nhà hợp phong thủy luôn xem trọng địa khí lên đầu tiên, vì địa khí là nguồn khí quyết định mảnh đất đó có tốt cho sự phát triển thuận lợi, tài lộc, vận mệnh của gia chủ hay không. Không may, nếu như mảnh đất đó mang “xạ khí” tức là khí xấu hay còn gọi là tử khí thì mảnh đất đó cần hóa giải trước khi xây nhà. Nếu trường hợp gia chủ không kiểm tra địa khí mà tiến hành xây nhà thì sẽ rất hóa giải và nguy hiểm cho căn nhà sau này của mình.

Phân bố vị trí hợp lý

Thiết kế phong thủy trong xây nhà trước khi xây dựng là để phân chia phòng, cổng, hướng xây bếp, hướng xây phòng thờ, phòng ngủ, đường ống nước chảy vào cũng phải đúng nguyên lý và kỹ thuật phong thủy. Điều này giúp đảm bảo ngôi nhà xây xong thì mọi người sống trên đó khỏe mạnh, tinh thần luôn trong trạng thái được nạp đầy năng lượng.

Thiết kế phong thủy xây nhà trước khi lựa chọn số đo cho các vật dụng trong nhà như cổng, cửa chính, cửa sổ bàn thờ,.. để có thể lấy được những con số may mắn. Ngoài ra, việc chuẩn bị từ trước sẽ giúp gia chủ yên tâm hơn và tinh thần thoải mái trong cuộc sống hơn.

Phong thủy xây nhà đẹp khi mảnh đất được nằm trên miếng đất đắc địa và bằng phẳng, có khả năng chịu lực tốt. Điều này giúp gia đình cảm giác dễ chịu và yên tâm hơn, không lo mưa lụt hay ẩm mốc khi vào hè

Những lưu ý khi xây nhà để mang lại nhiều vượng khí

Hướng phong thủy xây nhà theo tuổi

Lựa chọn hướng phong thủy xây nhà theo tuổi, mệnh của gia chủ là một phần không thể bỏ qua. Khi thiết kế và lựa nội thất nhà ở cũng cần quan tâm đến tuổi gia chủ để giúp cuộc sống suôn sẻ, bình an và tài lộc. 

Không gian mở và thông thoáng

Phong thủy trong xây dựng nhà ở phải luôn là không gian rộng và thoáng khí để năng lượng dồi dào. Năng lượng tốt tồn tại trong nhà sẽ mang lại nhiều sức khỏe và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Hiện nay xu hướng thiết kế không gian mở, thông thoáng được các kiến trúc sư rất chú trọng.

Phong thủy phòng khách
Phòng khách nhà phố hiện đại, không gian mở, thông thoáng

Ánh sáng tự nhiên phù hợp

Một căn nhà với nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào sẽ mang đến cho gia đình cảm giác có quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn. Ngược lại, nếu thiết kế nhà ở thiếu ánh sáng tự nhiên sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông tối mịt, kém vận may và tiền tài, sự nghiệp.

Bố trí đồ đạc trong nhà gọn gàng, hợp lý

Việc bố trí đồ đạc gọn gàng, hợp lý hỗ trợ cho năng lượng luân chuyển trung hòa trong nhà. Ngoài ra, các đồ vật đặc biệt quan trọng đến phong thủy như gương hay đồ thờ cúng …

Ví dụ 1 vài vị trí đặt gương giúp giúp mang lại năng lượng tốt cho nhà gồm: đặt gương ở gần cửa sổ để phản chiếu ánh sáng từ bên ngoài vào trong nhà; đặt tại phòng ăn giúp gia tăng sự ấm no, sung túc cho gia đình;…

Phong thủy nhà ở
Phòng khách được bố trí đồ đạc gọn gàng

Các trường phái trong phong thủy xây nhà

Phong thủy bát trạch

Dựa vào vận mệnh của gia chủ và hướng đất xem có hợp hay không, không hợp thì cần hóa giải như thế nào, tính toán để sắp xếp đặt vị trí đồ vật như giường ngủ, bếp, tủ,… sao cho được nhiều khí tốt hướng vào.

Phong thủy loan đầu

Phân tích, khảo sát đường đi, dòng sông, núi, xung quanh mảnh đất để xem tác hại hay có tác dụng tốt với ngôi nhà. Từ đó, đưa ra phương pháp hòa giải phù hợp.

Huyền không phi tinh

Dựa vào năm xây dựng, dựa vào số độ la bàn của sơn để xác định hướng của các chòm sao bắc đẩu ảnh hưởng như thế nào, từ đó mới đưa ra quyết định mở cửa chính, hồ non bộ,…

An thần sát

Đây được xem như là một trường phái nghệ thuật đặc biệt yêu cầu độ chuẩn xác cao khi phân phòng, mở cửa cổng, cửa chính để có thể mang nhiều tài lộc nhất.

Đây chính là những thông tin được tổng hợp về phong thủy xây nhà mới nhất 2022. Hy vọng những kiến thức hữu ích ở trên có thể giúp bạn tham khảo và lựa chọn xây nhà hợp với vận mệnh của mình.