Thiết kế căn bếp cho tổ ấm hiện đại là gì? Căn bếp là trái tim nơi lưu giữ những yêu thương của gia đình. Và cũng là chìa khóa gìn giữ hạnh phúc của gia đình Việt. Vậy làm sao để chăm chút cho “trái tim” của gia đình mình đây. Cùng Acomhomes tìm hiểu qua nội dung này.

Thiết kế hiện đại, chú trọng đến nhu cầu sử dụng và cá tính của gia chủ nhiều hơn. Mỗi công năng trong nhà đều dành sự quan tâm như nhau để mang đến trải nghiệm hoàn hảo nhất cho gia chủ khi sử dụng căn nhà. Đặc biệt là chăm chút thiết kế căn bếp – Trái Tim của gia đình.

Nơi để bạn thỏa sức enjoy sau những khoảng thời gian căng thẳng và mệt mỏi. Cũng là nơi để gìn giữ và trao đi tình yêu thương. Cùng Acomhomes tìm hiểu cách để chăm chút cho căn bếp nhà bạn.

Vì sao gọi căn bếp là trái tim của gia đình?

Căn bếp là nơi tất cả các thành viên quây quần cùng ăn, cùng trò chuyện sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Là nơi riêng tư nhất của gia đình, là nơi những đứa con cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ.

Là điểm tựa vững vàng sau những ngày bão tố bên ngoài. Nhìn vào căn bếp của gia đình, ta sẽ biết được gia đình đó có đang hạnh phúc không.

Vì căn bếp là trái tim nên cần được chăm chút theo nhu cầu và cá tính của chủ nhà. Vậy làm thế nào để thiết kế căn bếp như chăm chút tình yêu của ngôi nhà.

Thiết kế không gian tổng thể một cách hài hòa

Thông thường, thiết kế căn bếp nhà phố thường đi kèm với phòng khách. Khách liền bếp là xu hướng thiết kế nhà phố hiện đại ngày nay. Do đó, khi thiết kế khách liền bếp, kiến trúc sư sẽ phải sử dụng những gam màu chung cho không gian.

Nhưng mỗi khu vực chức năng sẽ được thiết kế tạo điểm nhấn riêng một cách hài hòa trong tổng thể ấy. Để làm nổi bậc lên cá tính của gia chủ.

Bố trí vật dụng trong nhà bếp cũng được chú ý. Để khiến người sử dụng dễ dàng thao tác, không gây cảm giác khó chịu khi đang enjoy trong căn bếp của mình.

Đặc biệt chú ý đến “tam giác vàng” là vị trí bếp nấu – bồn rửa – tủ lạnh. Tam giác này cần chú ý đến yếu tố phong thủy một chút để giúp gia chủ mang vượng khí tốt.

Ưu tiên ánh sáng, thông thoáng trong thiết kế căn bếp

Vì bếp là khu vực chức năng nấu ăn. Nên sẽ dễ ám mùi thức ăn khó chịu. Nếu trong không gian kín sẽ khiến không khí không lưu thông được, ảnh hưởng đến các khu vực chức năng khác.

Ngoài ra, để trải nghiệm nấu ăn trở nên thoải mái, vui vẻ thì ánh sáng là yếu tố không thể thiếu. Còn có cây xanh, hoa để giúp trung hòa không khí trong căn bếp. Và khiến căn bếp trở nên xanh hơn, mềm mại hơn. Và làm gia chủ thêm yêu căn bếp của mình.

Tạo điểm nhấn thú vị và đặc biệt cho căn bếp

Để không gian bếp hiện đại giảm đi sự đơn điệu. Các kiến trúc sư sẽ luôn sáng tạo để tạo ra những điểm nhấn mang cái hồn của gia chủ và khác biệt nhất cho thiết kế căn bếp. Để mỗi khi nhìn vào, chính người sử dụng cũng bị cuốn hút vào trong nó.

Ngoài ra, để tăng thêm sự gần gũi của căn bếp. Nên sử dụng thêm vài đồ nội thất quen thuộc hoặc những đồ trang trí theo sở thích. Được tính toán bố trí một cách hợp lý từ kiến trúc sư.

Cùng tổng hợp vài thiết kế căn bếp hiện đại dưới đây

Kết,

Trong gia đình, việc xây dựng vun đắp cho tổ ấm luôn cần những nỗ lực, cố gắng và thấu hiểu giữa các thành viên. Để gìn giữ hạnh phúc đươc bền chặt và vững chãi hơn.

Acomhomes hy vọng việc thiết kế căn bếp sẽ truyền cảm hứng và thổi ngọn lửa yêu thương đến từng gia đình, đến từng “Tổ Ấm” . Để Tổ Ấm luôn là nơi ta muốn về, nơi ta san sẻ yêu thương và được yêu thương.

Nếu bạn đang chuẩn bị kế hoạch kiến tạo tổ ấm đáng mơ ước. Đừng quên là Acomhomes sẽ là người bạn đồng hành tâm giao của bạn suốt chặng đường.