Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc là nghiên cứu về cách con người tạo ra và sử dụng không gian. Lĩnh vực này rất rộng và đa dạng, nhưng nó có rất nhiều ứng dụng thực tế cho các kiến trúc sư và nhà thiết kế.

Các nghiên cứu khoa học về kiến trúc đã dẫn đến nhiều ý tưởng kiến trúc mới, chẳng hạn như ý tưởng “kiến trúc như một động từ” được kiến trúc sư Frank Gehry đặt ra vào năm 1978.

Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc là gì?

Kiến trúc không chỉ là xây dựng một ngôi nhà hay một căn phòng. Đây là lý do tại sao nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc đã được phát triển theo thời gian.

Nghiên cứu khoa học trong thiết kế kiến trúc có tác động đến cách chúng ta sống cuộc sống của mình và cách chúng ta sử dụng các tòa nhà. Lĩnh vực nghiên cứu kiến trúc cũng ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của các công ty xây dựng.

Không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học trong thiết kế kiến trúc bởi vì nó cung cấp cho chúng ta những ý tưởng và thiết kế mới có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn.

Những lợi ích khi nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kiến trúc

Nghiên cứu khoa học sẽ mang lại cho bạn rất nhiều thứ! Bạn sẽ chủ động hơn trong học tập, những phương pháp học tập và tư duy mới sẽ hình thành! Cách thức phát hiện vấn đề và giải quyết vấn đề, bạn sẽ giỏi hơn trong giao tiếp, trong cách làm việc nhóm (collaboration)… .

Bạn cũng sẽ có được niềm vui từ sự thành công, sự tôn trọng, yêu quý từ mọi người xung quanh bạn! Đặc biệt đây là giai đoạn tiền đề tạo điều kiện cho bạn làm tốt luận văn tốt nghiệp sau này! Hơn nữa, bạn sẽ có những khoản tiền thưởng (thường thì rất ít), bạn còn được cộng điểm, và được các nhà tuyển dụng ưu tiên trong quá trình phỏng vấn!

Tuy nhiên, để thành công trong Nghiên cứu khoa học bạn cũng phải mất đi nhiều thứ. Thời gian, tiền bạc và công sức! Thời gian để tìm tòi, đọc tài liệu, đi thực tế, khảo sát, viết báo cáo…Công sức là rất lớn, bạn sẽ phải nỗ lực tư duy trong một thời gian dài..