Bạn là người đam mê kiến trúc và thích tìm hiểu những công trình kiến trúc kỳ lạ và độc đáo khắp nơi trên thế giới. Thì bài viết này dành cho bạn

Những công trình kiến trúc với bề dày lịch sử, giá trị nghệ thuật và tính biểu tượng từ khắp các thành phố như: Nhà hát Con Sò, Tháp Eiffel, Cầu Brooklyn, rào chắn sóng ở Hà Lan…. Ngoài ra, trên thế giới cũng còn rất nhiều những công trình kiến trúc kỳ lạ với những chức năng chẳng giống ai nhưng rất thu hút. Cùng điểm qua 7 công trình kiến trúc kỳ lạ nhất thế giới ở bài viết này

Hallgrímskirkja, nhà thờ ở Reykjavík, Iceland

Nhà thờ Hallgrimskirkja được xây dựng vào năm 1974 là công trình thuộc giáo phái Tin Lành (Lutheran) ở Reykjavík, Iceland. Công trình kiến trúc có chiều cao 73m là biểu tượng của thành phố Reykjavik, bất kể bạn ở đâu cũng có thể ngắm nhìn Hallgrimskirkja. Nhà thờ Hallgrimskirkja được thiết kế kiến trúc sư nổi tiếng – Guðjón Samúelsson, lấy cảm hứng từ địa lý đồi núi hiểm trở của Iceland.

Khách sạn Inntel Amsterdam Zaandam

Khách sạn nằm ở trung tâm thành phố Zaandam, Amsterdam. Mặt tiền độc đáo của khách sạn Inntel Amsterdam Zaandam được hình thành từ hơn 70 ngôi nhà đặc trưng truyền thống ở khu vực Zaan được xếp chồng lên nhau.

Nhà container trên sa mạc California, Mỹ

Ngôi nhà được kiến trúc sư Whitaker thiết kế theo đơn đặt hàng của nhà sản xuất phim với mong muốn nuôi dưỡng những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật. Ngôi nhà container tựa như bông hoa trắng độc đáo mở rộng theo nhiều hướng.

Trường cao đẳng Nghệ thuật & Thiết kế Ontario

Trung tâm thiết kế Sharp tại trường cao đẳng Nghệ Thuật và Thiết kế Ontario là một tòa nhà có kiến trúc độc đáo do kiến trúc sư người Anh Will Alsop thiết kế. Trung tâm được hoàn thành vào năm 2004 với chiều cao 26m so với mặt đất. Tòa nhà sử dụng 2 màu chủ đạo là đen và trắng cùng 12 chân thép giống những chiếc bút chì màu đa dạng.

Đền Liên Hoa – Ấn Độ

Đền Liên Hoa hay còn gọi là đền hoa sen, nổi bậc lên với hình dạng hoa sen đang nở, tọa lạc tại Shambhu Dayal Bagh, phía Nam Delhi, Ấn Độ. Ngôi đền được hoàn thành vào năm 1986, có độ cao khoảng 40m, hình thành từ 27 cánh sen đan vào nhau.

Cửa hàng bách hoá Selfridges (Birmingham, Anh)

Cửa hàng trông giống như một đệm hơi khổng lồ được bao phủ bởi 15,000 đĩa nhôm sáng lấp lánh. Với khối kiến trúc to lớn 3 chiều uốn lượn như thể một con sóng bạc đang di chuyển chậm chạp về phía quảng trường St. Martin bên dưới.  Cửa hàng bách hóa Selfridges chi nhánh Birmingham được thiết kế bởi hãng Futur Systems – một công ty chuyên thiết kế các công trình sáng tạo của Anh.

Elbe Philharmonic (Hamburg, Germany)

Elbphilharmonie là một tòa vương miện đa năng có hình khối kỳ lạ được ghép nối từ khối nhà cũ kỹ bên dưới và khối nhà mới ở trên bằng thủy tinh sáng lóng lánh. Được thiết kế bởi Herzog & de Meuron, công trình tọa lạc ngay bên bờ sông Elbe, Hamburg và đi vào hoạt động vào năm 2017.